Làm gì để có thu nhập cao khi đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Làm gì để có thu nhập cao khi đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (12 lượt đánh giá)

Những năm gần đây Nhật Bản là thị trường thu hút được rất nhiều lao động từ nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng. Không chỉ mang lại nguồn thu nhập đáng kể, mà khi học tập và làm việc tại Nhật, lao động còn được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong khi làm việc mà còn tiếp thu được những tinh hoa trong văn hóa Nhật. Tuy nhiên sự thay đổi về tỉ giá đồng Yên trong năm qua cũng khiến cho thu nhập của thực tập sinh làm việc tại Nhật bị ảnh hưởng không nhẹ

Vậy phải làm gì và làm như thế nào để có thu nhập cao ngay cả khi tỉ giá đồng Yên xuống thấp? Đây là vấn đề được rất nhiều lao động quan tâm. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản một vài phương pháp hữu ích giúp tăng thu nhập hàng tháng

 

chuyen-tien-nhat

 

Một số lưu ý bỏ túi để có thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  1. Lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực của bản thân dựa trên những yếu tố: tài chính, sức khỏe, kinh nghiệm, tay nghề, … Khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, bạn có thể bảo đảm được sức khỏe cho chính mình, hăng say và nhiệt huyết với công việc thì bạn sẽ nhận được sư tin tưởng và quý mến từ phía ông chủ xí nghiệp Nhật. Điều này sẽ hoàn toàn có lợi cho bạn trong việc tăng ca, tăng lương.
  2. Trau dồi cho mình khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật thật tốt ngay khi còn ở Việt Nam, có vốn tiếng Nhật tốt bạn mới có thể dễ dàng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật. Chủ động và nắm bắt công việc của mình một cách dễ dàng, và có thể xử lý tình huống hay sự cố một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Nhiều bạn Thực tập sinh chỉ quan tâm đến thời gian xuất cảnh “càng nhanh càng tốt” chính vì vậy học tiếng Nhật một cách qua loa gọi là có dẫn đến việc khi xuất cảnh “một chữ bẻ làm đôi” không biết, khiến cả bạn và xí nghiệp tiếp nhận đều gặp nhiều khó khăn. Vậy là bạn đã mất điểm trong mắt người Nhật và cơ hội tăng lương, làm thêm cũng ít hơn so với những lao động khác.
  3. Đi làm việc tại Nhật Bản thì không nên vội vã trong việc lựa chọn đơn hàng. Công việc khi làm tại Nhật sẽ tác động trực tiếp và ảnh hửng không nhỏ đến tương lai sau này của bạn. Do tâm lý muốn xuất cảnh càng nhanh càng tốt, sẵn sàng tham gia thi tuyển tất cả các đơn hàng nếu mình đủ điều kiện vào thi. Vô hình chung bạn đang tự làm khó bản thân mình bởi nhiều công việc bạn không thích, không phù hợp nên chắc chắn khả năng đỗ là không cao. Nếu có đỗ thì sau này sang Nhật làm công việc mà mình không thích sẽ dẫn đến nhàm chán và không nhiệt tình trong công việc – đây là điều mà các ông chủ Nhật rất không hài lòng.
  4. Ngoài thời gian làm chính, bạn hãy chịu khó làm thêm tăng ca với số giờ đúng quy định. Số tiền lương mà bạn nhận được từ các công việc làm thêm là không hề nhỏ. Các bạn cũng biết người Nhật nổi tiếng là có tính nết cần cù chịu khó và rất đam mê công việc, họ sẵn sàng dành hết thời gian của mình cho công việc và hiệu suất đạt được là tương đối cao.
  5. Lựa chọn tham gia thi tuyển vào những đơn hàng được làm thêm tăng ca nhiều, đừng quá kỳ vọng vào những đơn hàng có lương cao. Bởi đơn giản, một đơn hàng có lương cao hơn đơn hàng khác khoảng 1-2 man nhưng giờ làm thêm ít thì cũng không thể nào bằng đơn hàng có mức lương trung bình mà việc làm thêm tăng ca nhiều.
  6. Thay vì đi làm ở những khu vực trung tâm thành phố bạn nên chọn đi làm ở những vùng ngoại ô, tỉnh lẻ. Bởi lương bạn nhận được khi làm ở thành phố tương đối cao nhưng sẽ đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ, bạn sẽ không tiết kiệm được nhiều. Còn nếu bạn làm ở cùng ngoại ô hay nông thôn thì chi phí sẽ thấp hơn và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối hàng tháng.
  • Việc làm thêm ở Nhât như thế nào ?
  • Độ tổi  dễ đi lao động ở Nhật Bản?

xuat-khau-lao-dong

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn gửi tới những bạn đã và đang chuẩn bị đi lao động ở Nhật. Dù tỷ giá đồng Yên và Việt Nam không chênh lệch nhiều như trước đây, nhưng tôi tin chắc các bạn vẫn đạt được mức lương kỳ vọng nếu như áp dụng được những kinh nghiệm tôi vừa chia sẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi, HAINDECO sẽ giúp bạn có những hành trang tốt nhất để tự tin đặt chân tới đất nước mặt trời mọc để học tập và làm việc. Chúc các bạn thành công!