Danh mục tin tức 3

Người Nhật chưa bao giờ khiến thế giới hết kinh ngạc về những sáng tạo không tưởng. Không đơn thuần chỉ là món ăn, sushi Nhật giờ đây đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật sống động làm thực khách kinh ngạc bởi những miếng sushi như cá bơi trên đĩa.

sushi-1

Chinh phục thực khách trên toàn thế giới, sushi Nhật khẳng định vị trí không thể thay thế với nét quyến rũ bởi sự giản đơn nhưng vô cùng tinh tế. Dù không hề trải qua quy trình xào nấu nhưng cách chế biến sushi đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe, gắt gao vô cùng.

sushi-2

Thế giới sushi có trăm nghìn món ăn với cách sáng tạo, biến tấu với nguyên liệu phong phú của đất nước mặt trời mọc. Giữa vô vàn các loại sushi, sushi cá koi gây ấn tượng với thực khách ngay từ tên gọi. Tại Nhật Bản, người ta xem loại cá này là “quốc ngu”. Thế nhưng, sự kết hợp nguyên liệu trong món sushi cá koi lại là niềm tự hào về tài năng của người Nhật. Món ăn này sẽ làm thực khách phải kinh ngạc bởi nhìn miếng sushi như những con cá sống đang bơi lội tự do trên đĩa, trong bữa tiệc trang trọng.

Lướt qua những đĩa sushi cá koi này, bạn phải gật gù thừa nhận, đây hẳn là 1 trong những món ăn sushi nịnh mắt nhất trong thế giới sushi. Kết hợp cơm, cá hồi, trứng, rong biển, nhím trứng, dưa chuột cùng lớp da trong suốt, mướt mềm, món ăn còn là nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe nữa đấy.

sushi-3

Đặc biệt, trên mình sushi cá koi còn được phủ lớp mực thái mỏng. Bằng cách này, người đầu bếp muốn mang tạo dáng hình sinh động như con cá sống thực thụ mà bạn không thể tìm thấy ở các loại sushi khác. Phần mắt đen của cá nhìn thật có hồn nhưng nó lại được làm từ nguyên liệu cực kỳ đơn giản, quen thuộc là rong biển.

Món sushi Nhật này được tăng thêm sự sinh động với việc trang trí với các chi tiết như một bể cá thật sự. Đó có thể là hình những con san hô, rong biển,… thật quá hấp dẫn, quá thú vị vượt sức tưởng tượng.

sushi-4

Người ta cũng chia sẻ hình ảnh thú vị khi 1 chú mèo tưởng như đang tiếp cận được những chú cá tươi ngay trước mắt. Điều này khiến rất nhiều thực khách phải bật cười thích thú bởi không chỉ có họ mà món ăn sushi hình cá như thật này còn không quên đánh lừa chú mèo.

sushi-5

Vô cùng hấp dẫn về hình thức, miếng sushi Nhật này cũng được bán với mức giá hấp dẫn không kém. Với khoảng 800 yên Nhật, tương đương với 150K tiền Việt, bạn có thể thưởng thức một phần sushi cá koi rồi!